RSS

Cảnh báo về các website phim độc hại và giả mạo

Chào các bạn, những người đã đồng hành cùng PhimHP.com trong suốt thời gian qua!

Gần đây, có hiện tượng 1 số website chào mời khách sử dụng công nghệ P2P cho website. Điều này cần khách download 1 phần mềm có tên HiPlayer hoặc TTPlayer về máy để xem phim. Điều này hết sức nguy hiểm vì:

  1. Vì sử dụng công nghệ P2P, nó cũng giống torrent, download về phân mảnh quá nhiều khiến cho dữ liệu ổ cứng của bạn cũng bị phân mảnh, nếu bạn ko phải là người chuyên thì ổ cứng của các bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu như các bạn không làm các thao tác dồn ổ cho máy tính thường xuyên ( Disk Defragment ).
  2. Phần mềm, các website này (ahphim.com) thực chất là 1 website của Trung Quốc - Baidu.com. Hiện họ yêu cầu các bạn cài về máy 1 phần mềm để xem phim, nhưng qua nghiên cứu của chúng tôi cũng như 1 số chuyên gia thì đây là phần mềm độc hại, nó sẽ can thiệp vào trình duyệt của bạn cũng như xuất hiện các quảng cáo của Trung Quốc. Rất có thể họ sẽ thu thập thông tin, thói quen sử dụng máy tính của bạn ( chưa kể có thể ăn cắp thông tin ).... Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin này đã được đăng tải trên 1 website uy tín về công nghệ của Việt Nam tại đây.

Trên đây là sơ bộ những gì PhimHP.com nắm được về 1 thế lực mới, đang hình thành nhen nhóm và muốn nắm bắt cũng như điều khiển Internet Việt trong thời gian tới. Riêng về PhimHP.com, PhimHP đã nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các "đối tác" này, nhưng những người phát triển PhimHP.com là người Việt, chúng tôi yêu nước Việt, tự hào mang trong mình dòng máu con rồng cháu tiên, vì vậy chúng tôi không bao giờ chấp nhận lời mời hợp tác này, cũng như không bao giờ chấp nhận lời mời hợp tác mà ảnh hưởng tới sự an toàn thông tin của các bạn - những người hàng ngày xem phim online tại PhimHP.com.

PhimHP.com không yêu cầu các bạn cài thêm bất cứ phần mềm nào, trừ những phần mềm bổ trợ từ những cty uy tín như: Google Chrome, Mozillla Firefox, Flash Player hoặc IDM dùng để download. PhimHP là website xem phim miễn phí, vì vậy không bắt các bạn phải thiết lập tài khoản, cookie của chúng tôi sẽ tự động hết hiệu lực ngay khi các bạn tắt trình duyệt.

Một lần nữa, PhimHP xin khẳng định, dù BQT có phải tiếp tục hàng ngày bỏ tiền túi ra để duy trì PhimHP.com đi chăng nữa, chúng tôi không bao giờ chấp nhận hợp tác quảng cáo với những "người anh em Trung Quốc".


Thân.
BQT PhimHP.com

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

;